Cách giải quyết này mới đúng là CAO TAY khi bị người khác hiểu lầm

0
220

Trong cuộc sống này, đôi khi chúng ta bị hiểu lầm, bị đổ lỗi . Vậy những lúc như vậy bạn phải làm sao.

Cuộc sống này có rất nhiều điều khiến chúng ta bị hiểu lầm và cảm giác bị oan ức ấy khiến chúng ta rất khó chịu. Vậy muốn giải tỏa mọi hiểu lầm bạn phải làm gì được.

Đức Phật đã chỉ thẳng rằng tất cả mọi việc do chúng ta tự tạo ra và sự tạo dựng lớn nhất của chúng ta là tạo ngôi nhà ngũ ấm và tạo ngục tù tam giới, từ đó phát sinh tất cả khổ đau của mọi người trên thế gian này.

Đây là câu trả lời khôn khéo nhất khi bạn bị hiểu lầm


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Bị người chửi bới, bôi nhọ, gièm pha, phải làm sao?

Những lúc đó không nói là tốt nhất. Nhân phẩm của một người thật sự là tốt hay xấu, thời gian sẽ làm sáng tỏ, do đó im lặng chính là vàng.

Khi vấp phải trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh đừng “đùng đùng” làm lớn chuyện mà hãy coi như chuyện đó chẳng sao cả, rồi thời gian sẽ trả lời cho họ thấy bản thân bạn như nào.

Khi bị một người vu cáo, vu oan liệu ta phải làm sao?

Nếu bạn gặp phải trường hợp đó thì hãy làm lơ đi, đừng bận tâm quá điều đó bởi tất cả đã có báo ứng.

Vốn báo ứng không hề phân biệt người này người nọ, nó rất công bằng. Chỉ qua vài năm thui, bạn quay lại nhìn thì đã rõ kết cục ra sao rùi.

Bạn nên nhớ rằng, sống trên đời, khi gặp bất kể chuyện gì cũng không cần phải vội vã biện bạch thanh minh. Điều gì cũng không cần phải vội vàng đi bộc lộ hết, nói hết. Bởi thời gian sẽ nói lên tất cả thôi!

Trước đây người xưa từng nói một người để học được nói chuyện chỉ cần vài năm, nhưng hiểu được cần im lặng lại phải mất vài thập kỷ.

Độ cao của cuộc đời, không phải là ở việc người ta có thể thấu tỏ bao nhiêu sự tình mà là ở việc người ta có thể xem nhẹ bao nhiêu sự tình.

Độ rộng của tâm hồn không phải thể hiện ở việc người ta có thể quen biết được bao nhiêu người mà là ở việc họ bao dung được bao nhiêu người.

Làm người phải giống như núi, nhìn được vạn vật mà cũng bao dung được vạn vật.

Làm người phải giống như nước, có thể tiến thoái, biết lúc nào nên tiến lúc nào nên lui.

Làm người chấp nhận chịu thiệt thì sớm muộn cũng sẽ được hồi báo, cuối cùng cũng sẽ không bị thiệt…

Làm người nếu bằng lòng chịu thua thì cuối cùng cũng sẽ không bị đánh mất tự tôn mà còn giành được lòng người.

Bị người khác hiểu nhầm phải làm sao?

Mỗi khi bạn bị người khác hiểu lầm thì luôn muốn được giải thích cho họ hiểu rõ. Nhưng bạn hãy nhớ, những lúc đấy không nói gì lại là một loại độ lượng. Bởi đúng hay sai, xấu hay đẹp thì thời gian sẽ làm chứng cho bạn.

ST

Đọc thêm:Sống Phải Học 4 Chữ ĐỪNG Này Để Cuộc Đời Được An Lành Không Vướng Bận

Nếu bạn muốn được sống hạnh phúc, thanh thản mà trong thâm tâm bạn không bị vướng mắc điều gì thì hãy tránh xa 4 cái “đừng” này!

Cái “đừng” thứ nhất: “Có tiền đừng bao giờ keo kiệt”

Tục ngữ có câu: “Không sợ kiếm ít tiền, chỉ sợ chết sớm” quả không sai. Con người từ khi sinh ra đến khi nhắm mắt xuôi tay đều có hai bàn tay trắng, chết cũng chẳng mang theo được của cải. Chỉ có sức khỏe mới là thứ quan trọng hơn nhiều, có sức khỏe thì mới có tất cả. Chính vì vậy, tất cả vì sức khỏe, khi nào cần chi tiêu thì hãy chi tiêu, có tiền đừng keo kiệt.

Cái “đừng” thứ hai: ” Có tình yêu đừng buông bỏ”

Cuộc đời con người thật ngắn ngủi, vì vậy tình yêu lại không dễ dàng gì mà tìm kiếm. Dù bạn yêu đơn phương hay được yêu thì đều là duyên phận, tất cả đều nên đón nhận, ngày hôm nay bạn buông bỏ, thì kiếp này nó sẽ không bao giờ đến với bạn nữa.

s
Hãy cố gìn giữ tình yêu của bạn thật bền lâu, đừng buông bỏ nó vì những lý do chẳng đâu vào đâu!

Cái “đừng”thứ ba: “Có thù hận đừng ghi nhớ trong lòng”

Nhiều người chia sẻ, “Đừng hận thù, nếu ta cứ hận thù thì trật tự mới sẽ chỉ là trật tự cũ mà thôi … Chúng ta phải đem hận thù gặp gỡ yêu thương , sức mạnh vật chất gặp gỡ sức mạnh tinh thần”. Khi ai đó làm ta tổn thương sâu sắc, rất khó để có thể tha thứ cho họ. Nỗi hận thù sẽ ám ảnh trong tâm trí khiến ta mặc dù khổ sở vẫn không thể thôi bận tâm. Nhưng có biết rằng còn hận là còn yêu, chúng ta sẽ chẳng có được sự an bình, hạnh phúc thật sự khi cứ mãi đeo đuổi ý niệm hận thù trong tâm trí.

Lòng dạ khoáng đạt, dùng thiện lương nhân ái để đối đãi, không để ý những chuyện nhỏ, gạt bỏ ân oán, cũng không để thù hận trong lòng. Hãy làm cho mỗi ngày trong cuộc đời của bạn là một ngày vui sống.

s
Người xưa sống được trường thọ vì họ có “Tam bất Thức”, chính là – Không cần biết 3 điều: Khôngquan tâm ân oán, Không quan tâm tuổi tác, Không quan tâm bệnh tật.

Cái “đừng” thứ tư: “Tức giận đừng bỏ trong lòng”

Cuộc sống này vốn đã chứa nhiều khó khăn, bất trắc mà ai cũng phải vấp. Bản thân mỗi người ai cũng có thể phải gặp những chuyện khó khăn hay không vừa ý, đừng nên vì thế mà “nộ khí xung thiên”. Tức giận là tồn tại khách quan, không nên giữ ở trong lòng, nín thở thì khí sẽ ứ tắc, khí ứ tắc thì sẽ sinh bệnh.

Khi gặp những khó khăn thì đừng nên tức giận hay tháo quát người khác mà hãy tìm người để khai thông nó, thổ lộ ra hết, như vậy sẽ gỡ bỏ nó nhanh hơn, nội tâm sẽ yên bình trở lại. Những lúc tức giận, chính bạn bè, người thân là liều thuốc trị an tâm tốt nhất cho bạn.

Theo Phụ Nữ Thủ Đô